Mẹ Thiên Chúa

  • Địa chỉ: 205/45 Trần Văn Đang, P.11, Q.3
  • Bổn mạng: Đức Kitô Mục Tử
  • Điện thoại:
  • Năm thành lập: 1962 - 1998

CA ĐOÀN MẸ THIÊN CHÚA :

· Từ năm 1992 đến năm 1995, Cha Giu-se Nguyễn Duy Diễm kêu gọi một số chị em cộng tác hát các thánh lễ sáng và chiều. Do Dì Sa Dòng Mến Thánh Giá phụ trách. Cha sở đặt tên là Ca ĐoànTử Đạo. Sau một thời gian, thiếu ca viên nên tạm nghỉ.
· Từ năm 1998 đến năm 2000, tiếp tục qui tụ một số chị em cũ và mới để củng cố lại ca đoàn. Hát được một một thời gian, còn 07 chị em, sau đó chuyển qua hát cộng đồng. Đoàn Trưởng là chị Maria Vân phụ trách, ca Trưởng là Dì Maria Sa, ca phó là chị Maria Hà.
· Năm 2003, dưới sự chỉ đạo của Cha Phê-rô Lê Hoàng Chương quy tụ được hơn 20 chị em do Dì Luxia Lê Thị Cung phụ trách, lấy tước hiệu Ca Đoàn Mẹ Thiên Chúa, mừng Bổn mạng vào ngày 01/01 hằng năm, ca Trưởng là Dì Lucia Lê Thị Cung, ca phó là chị Maria Hiệp , thủ quỹ là chị Cecilia Cẩm Nhung.
· Năm 2009 đến 2010, Đoàn Trưởng là chị Tê-rê-sa Nguyễn Thị Hà, ca Trưởng là Dì Maria Huệ, ca phó là chị Maria Hiệp, thủ quỹ chị Maria Hòa.
· Năm 2010 đến nay, ca Trưởng là Tê-rê-sa Nguyễn Thị Hà, ca phó chị Cecilia Cẩm Nhung, thủ quỹ là chị Maria Hòa. Có 29 ca viên.
.    Nhiệm kỳ 2013-2017. Ban Chấp Hành ca đoàn đã được bầu lại, gồm các chị có tên sau đây.
1/- Maria Trương Thị Nữ . Chức vụ Đoàn trưởng kiêm Ca trưởng
2/- Maria Nguyễn Thị Hà . Chức vụ Đoàn phó
3/- Maria Nguyễn Thị Hoà . Chức vụ Thư ký
Ca đoàn Mẹ Thiên Chúa phụ trách hát lễ sáng: thứ Hai, Ba, Tư, Năm, Sáu, Bảy Chúa Nhật, lễ chiều thứ Tư và thứ Sáu. Ngoài ra còn hát lễ đám tang, đám cưới…Tập hát tối thứ hai và thứ sáu, sau thánh lễ chiều.
Qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, ca đoàn vẫn tồn tại và phát triển nhờ vào sự hướng dẫn và lòng nhiệt thành của Cha chánh xứ và một số chị em với tinh thần trách nhiệm, hy sinh phục vụ đem lời ca, tiếng hát giúp cho cộng đoàn dự lễ được sốt sắng. Hy vọng rằng ca đoàn chúng tôi sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh để sánh vai cùng các ca đoàn khác trong xứ.
Maria Nguyễn Thị Hà.