Cộng Đoàn Mến Thánh Giá

  • Địa chỉ: 2287 Phạm Thế Hiển, P.6, Q. 8
  • Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi
  • Điện thoại: 39812896 - 3856 9139
  • Năm thành lập: 1955 - 1972
 

VINH DANH THIÊN CHÚA PHỤC VỤ THA NHÂN

 
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Bình An được thành lập vào ngày Lễ Chúa Giêsu Lên Trời 12/5/2002. Cha Chính xứ, kiêm Hạt Trưởng Hạt Bình An Giuse Trịnh Văn Viễn, Cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Cường, Hội Đồng Mục vụ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình An chính thức đón nhận các Soeurs Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp về hòa nhịp với mọi sinh hoạt của giáo xứ. Cộng đoàn Mến Thánh Giá Bình An hiện nay gồm các nữ tu: (danh sách cần cập nhật thêm)                                  
         1/  Soeur  Phụ trách Maria Phạm Thị Tám.
         2/  Soeur  Maria Trần Thị Kim Chi.
         3/  Soeur Maria Phạm Thị Vân.
         4/ Chị Anna Đỗ Thị Phương Hồng Oanh.
Ngoài bổn phận phải chu toàn trong Tu viện, các soeur còn phục vụ giáo xứ bằng các công việc thiết thực như: trao Mình Thánh Chúa trong Thánh lễ, đưa Mình Thánh Chúa đến các bệnh nhân vào ngày thứ 6 đầu tháng, phụ trách tập hát cho 2 ca đoàn, dạy tập nghi thức cho các lớp giáo lý (Khai Tâm, Dự Tòng, Rửa tội, Xưng tội, Thêm Sức, Hôn Phối, trang trí phòng Thánh, tập dâng hoa...). Song song với việc mục vụ, các soeur còn tham gia công tác giáo dục như trông coi các cháu mầm non là con em các gia đinh trong giáo xứ.
Mặc dù số lượng các soeur còn khiêm tốn so với công tác Mục vụ thế nhưng các soeur luôn vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ của mình trong tinh thần Hiệp Thông bằng lời cầu nguyện và sự động viên, hợp tác của Quí Cha, Quí Tu sĩ, Quí Chức cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Cộng đoàn Mến Thánh Giá Bình An chúng con nguyện đem hết sức mình vì sự thăng tiến của một cộng đồng Hiệp nhất-Thánh thiện cùng Quí tu sĩ, Quí Chức và cộng đòan dân Chúa Giáo xứ Bình An dưới sự dìu dắt của Quí Cha và các Đấng Bề Trên.
 
Bình An hai tiếng thân thương
An bình trong Chúa tràn hương tâm hồn
Một lòng con nguyện sắt son
Bình An có Chúa trong con an bình.
 
Hội Dòng Mến Thành Giá Gò Vấp năm 2005.
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Bình An.
xin tham khảo thêm về Lịch sử của Dòng:
http://hdmtggv.weebly.com/l7883ch-s7917-h7897i-dograveng.html