Khai mạc Tuần lễ Giáo lý 2017

  • Địa chỉ: 430 Bình Lợi, P.13. Q. Bình Thạnh
  • Bổn mạng: Mẹ Thiên Chúa
  • Điện thoại: 3553 0081
  • Năm thành lập: 1960 - 2000

Khai mạc Tuần lễ Giáo lý 2017

Bài: tocngan
T3, 18/07/2017 - 16:13
 
“Ngôi Lời đã đến cắm lều giữa chúng ta” (Ga 1,14) là câu Tin Mừng gợi hứng cho Tuần lễ Giáo lý 2017 với chủ đề "Giáo Dục Giới tính cho Thanh Thiếu Niên", đã khai mạc vào lúc 18g30 tối thứ Hai 17.07, do Ban Giáo lý Tổng giáo phận Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Tâm lý Công giáo tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận.
Thành phần tham dự gồm có linh mục (Lm) Giuse Hoàng Ngọc Dũng - Chủ nhiệm CLB Tâm lý Công giáo, Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Trưởng ban Giáo lý Tổng giáo phận, cùng quý tu sĩ, quý thầy cô, quý anh chị CLB và quý anh chị của các tiểu ban giáo lý.

 
Trước khi tuyên bố khai mạc tuần lễ giáo lý, Lm. Phêrô đã nói lên trăn trở của Ban Giáo lý về mảng giáo dục tâm lý thanh thiếu niên rất nóng, rất cần thiết vẫn còn bỏ ngỏ. Vì thế, Ban Giáo lý đã phối hợp cùng CLB Tâm lý Công giáo để thực hiện Tuần lễ Giáo lý này.
Có sáu đề tài khác nhau trong sáu ngày: 1/ Ngôi lều - Tôi: một nhân vị. 2/ Cây cột lều - Bạn: Tình dục và Tình cảm. 3/ Cọc lều - Tôi mang tự do vào trong hành động.4/ Dây cột lều - Tội lỗi, việc sử dụng tự do không đúng. 5/ Đạo đức - Sự hỗ trợ thích hợp. Và 6/ Cửa lều và khóa kéo: Ước muốn tình yêu chân thật của tôi. 
Quý vị giảng viên gồm có: Lm Giuse Hoàng Ngọc Dũng, Lm Giuse Phạm Văn Trọng, Lm Giuse Đặng Chí Lĩnh, Ts Bs Teresa Nguyễn Thị Tuyết Minh và Chuyên viên Tâm lý Giuse Vương Nguyễn Toàn Thiện.
Sau lời tuyên bố khai mạc của Lm. Phêrô, Lm Giuse Hoàng Ngọc Dũng đã thuyết trình đề tài đầu tiên.
Dù trời mưa lất phất, số lượng trên 300 tham dự viên vẫn đến đầy đủ cho thấy rất nhiều vị đã quan tâm về vấn đề cấp bách này. Quý sơ và một số anh chị giáo lý viên cho biết: dù có dạy thiếu niên hay không, đề tài này rất hữu ích trong mọi hoạt động của đời sống.
Buổi khai mạc đã kết thúc lúc 20g30 phút. Mọi người hẹn gặp lại nhau trong đề tài hôm sau.
Sinh Hoạt Giáo Phận

Bài liên quan