Hội đoàn Lòng Chúa Thương Xót

  • Địa chỉ: 10/8 Ấp Trung Lân, Bà Điểm
  • Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ
  • Điện thoại: 3712 6055
  • Năm thành lập: 1863 - 1992
Nguồn gốc
Ngày 22/ 2/1931, tại tu viện Plock (Ba Lan), Chúa Giêsu đã hiện ra với nữ tu Helene Faustina Kowalska (1905-1938) và trao cho một Thông điệp vĩ đại về Lòng Thương Xót Chúa cho toàn thể nhân loại. Năm 1980, ĐGH Gioan Phaolô II đã ban hành Thông điệp Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót. Đến ngày 30-4-2000, trong dịp lễ phong thánh cho Thánh Nữ Faustina, ngài đã thiết lập lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa trong toàn thể giáo hội. Tại Việt Nam, phong trào sùng kính Lòng Thương Xót Chúa đã xuất hiện năm 2001, khởi đầu tại Giáo Phận TP.HCM.
 Tôn chỉ và Mục đích.
- Quyết tâm thực thi Lòng Thương Xót Chúa cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội.
- Thực hành 14 mối thương người.
- Thánh hoá bản thân và gia đình mình.Cầu nguyện cho kẻ tội lỗi, thực hành Lòng Thương Xót Chúa đối với tha nhân. Loan truyền Lòng Thương Xót Chúa cho tất cả mọi người không phân biệt lương giáo.
Hội Đoàn nơi Giáo xứ

         
Hòa cùng vào sự phát triển chung của giáo xứ, dưới sự dẫn dắt của Cha chánh xứ Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân; Hội đoàn Lòng thương Xót Chúa giáo xứ Bà Điểm cũng được thành lập vào Chúa nhật thứ II mùa phục sinh năm 2012. Hội Đoàn đã nhận ngày này làm  ngày kính bổn mạng cho mình.
Khởi đầu chỉ vỏn vẹn có 22 thành viên cùng 4 thành viên trong Ban Chấp Hành; Tuy ít người là thế; nhưng với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Lòng Thương Xót Chúa. Hội đoàn đã thực hiện các giờ kinh nguyện tại Thánh đường giáo xứ vào lúc 15 giờ chiều hằng ngày, và còn nhiều  những hoạt động thiết thực khác mang tính loan truyền Lòng Thương Xót Chúa cho tất cả mọi người.