Lòng Chúa Thương Xót

  • Địa chỉ: 356/20 Võ Văn Ngân, KP.3, P.Bình Thọ, Q. Thủ Đức
  • Bổn mạng: Thánh. Ignatiô Lôyôla
  • Điện thoại: 3897 2061
  • Năm thành lập: 1970 - 2000

CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
GIÁO XỨ BÌNH THỌ - THỦ ĐỨC

1.     Năm thành lập:21/10/2006
2.     Lễ bổn mạng:Chủ nhật Truyền giáo
3.     Đảm trách chính:Chị Anna Lê Thị Hồng Yến
4.     Giờ chầu:
Ngày thường: 13h00tại Nhà thờ Giáo xứ
Ngày Chúa nhật: 17h00tại Nhà thờ Giáo xứ
1.     Đồng phục:Đỏ - trắng
2.     Hoạt động: Cộng đoàn hiện tại có khoảng 40 người trong và ngoài Giáo xứ (có cả sự hiện diện của Cha xứ “every day”). Ngoài tham dự giờ Chầu LCTX các thành viên còn đoàn kết và hiệp nhất trong việc cầu nguyện và thăm viếng các người đau yếu. Phục vụ Giáo xứ và phục vụ lẫn nhau khi có nhu cầu, đặc biệt còn hỗ trợ Ca đoàn Thiếu nhi (I Nhã).
3.     Gặt hái: Qua 4 năm đến với LTX Chúa, đón nghe lời Chúa hằng ngày, cộng đoàn đã đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Đươc Chúa ban nhiều hồng ân cho Giáo xứ, và riêng mỗi cá nhân đến với LTX, đều được nhận nhiều ơn lành phần hồn và phần xác như lời Chúa hứa: “Ai đang vất vả mang gánh nặng nề,  hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt11, 28).
4.     Những người được cộng đoàn LCTX cầu nguyện và đã được ơn đặc biệt:
5.     Cô Maria  Nguyễn Thị Thùy Linh: đang mang thai 18  tuần tuổi, bị bệnh bướu não dẫn đến mờ mắt, nếu cứu mẹ thì bỏ con. Nhờ được LCTX nên sau khi mổ thai nhi vẫn được bảo vệ cho đến ngày sinh, hai mẹ con đều mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông.
6.     Ông Giuse Đỗ Hồng Sơn: cấp cứu hôn mê vì bệnh tim vì tuổi đã cao mà bệnh nguy hiểm, tính mạng 1 mất 1 còn. Ông đã tín thác vào LCTX  nên được Chúa thương chữa lành.
7.     Bà Maria Nguyễn Thị Minh, bệnh tim và con là anh Phêrô Nguyễn Văn Đông cả hai mẹ con đều cùng được cấp cứu tại BV 115. Bà không còn nói được, riêng anh Đông hôn mê sâu nằm phòng đặc biệt (không còn biết gì). Chúa đã ra tay cứu giúp, hai mẹ con bác đều được khỏe mạnh phần xác, phần hồn càng vui hơn vì con cái trở lại với Chúa. Với sức khỏe hiện tại bác Minh vừa mừng Thọ 80 tuổi trong niềm hân hoan và tạ ơn Chúa.
8.     Cô Têrêsa bệnh bướu độc phải mổ, không hy vọng, đã nhờ người đến xin cầu nguyện LCTX, qua phẫu thuật nay đã bình phục.
Và …còn rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho những người đến với LTXC. Qua thời gian họ đã cảm nhận được điều đó.
1.     Lời nhắn:Trong cuộc sống nếu chúng ta đặt hết niềm tin và phó thác vào Chúa thì mọi việc Chúa sẽ lo liệu “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được” (Mt7. 7).
Hãy đến với LTX Chúa bao la biển rộng suối nguồn hạnh phúc
Hãy đến với LTX Chúa con không lo sợ bão tố trần gian.
Hãy đến với LTX Chúa ánh sáng diệu kỳ chở che đời con.
Hãy tín thác vào LTX Chúa sẽ đưa con đi trong an bình.