GIỚI TRẺ DI DÂN

  • Địa chỉ: 722 Tân Kỳ, Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân
  • Bổn mạng: Đức Mẹ Mân Côi
  • Điện thoại: 3875 5212
  • Năm thành lập: 1966 - 1996

 GIỚI TRẺ DI DÂN
 

I.     Giai đoạn hình thành:

Giới Trẻ Di Dân của Giáo xứ được hình thành từ các bạn trẻ với đủ lứa tuổi, Ngành nghề và hoàn cảnh sống khác nhau nhưng chung một khát vọng được sống trong cộng đoàn yêu thương, học hỏi và tìm kiếm Chúa Giêsu trong sinh hoạt, chia sẻ Lời Chúa, trong tình huynh đệ, qua côg tác tông đồ của Giáo xứ, môi trường sống và làm việc. Khởi đầu từ một nhóm nhỏ, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Thanh đã nhận thấy nhu cầu và khát vọng của người trẻ hôm nay. Với tình yêu và ưu tư của người chủ chăn, cha đã mời các thầy dòng Domboscô về hướng dẫn, sinh hoạt. Từ đó nhóm trẻ ngày càng lớn dần. Ngày 20/12/2009, Ban Điều Hành Giới trẻ di dân của Giáo xứ được chính thức thành lập và ra mắt cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bình Thuận.
Giới trẻ di dân đã chọn thánh Augustinô làm bổn mạng. Thánh lễ được mừng kính vào ngày 28/08 hàng năm.

II.    Chỉ nam mục vụ Giới trẻ di dân:

Sinh hoạt thường niên: Vào mỗi buổi tối thứ Bảy và Chúa nhật lúc 19 giờ 30. Giờ sinh hoạt là lúc bạn trẻ gặp gỡ và trao đổi cho nhau những vui buồn trong cuộc sống, sinh hoạt, trò chơi, hát múa cộng đồng, chia sẻ lời Chúa, cầu nguyện, riêng đầu tháng có một giờ chầu Thánh Thể. Thánh lễ dành cho các bạn trẻ vào lúc 18 giờ 30 ngày Chúa nhật hàng tuần.
Sinh hoạt không thường niên: Các chương trình đại hội, diễn nguyện, thi tiếng hát, đêm văn nghệ ngày “Mother Day” và “Father Day” được giới trẻ di dân tham gia thực hiện trong vai trò tổ chức như mối dây liên kết yêu thương các cộng đoàn trong một gia đình hiệp thông là Giáo xứ.
Thường xuyên tổ chức các lớp kỹ năng sống cho các bạn trẻ di dân, tổ chức đi thăm hỏi nhau và chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn để hiểu nhau và dìu dắt nhau đi lên. Vào các dịp lễ, tết thường tổ chức cho các bạn làm những công việc bác ái như thăm viếng những mái ấm tình thương hoặc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các bạn hiểu thêm về giá trị của cuộc sống.
Trong tất cả mọi hoạt động, Giới Trẻ Di Dân Giáo xứ luôn tâm niệm rằng tâm điểm mủa mọi hoạt động đều “phục vụ trong Tình Yêu”.

III.  Tạm kết:

Giới Trẻ Di Dân là một trong những thành phần chính và đông đảo trong Giáo xứ. Ước lượng trên 3.000 người. Tuy nhiên đây là giới về tuổi đời còn trẻ, tính ổn định không cao và thiếu kinh nghiệm nên rất bất toàn. Số lượng sinh hoạt tập trung không ổn định, chỉ khoảng trên dưới 100 bạn. Đời sống kinh tế hiện nay tạo cho các bạn chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, ảnh hưởng đến đời sống tâm linh và bị dao động Đức tin Công Giáo, nên hoạt động Giới Trẻ Di Dân phải là môi trường thân thiện nâng đỡ nhau sống và lan tỏa Tin Mừng đến gia đình và xã hội.